DMCA.com Protection Status
top of page

GIỚI THIỆU VỀ GỐM SỨ THANH HƯƠNG | GỐM SỨ THANH HƯƠNG

Chào đón các bạn tới xưởng gốm sứ Thanh Hương,một trong những xưởng gốm sứ gia dụng lớn nhất,với đa dạng các mẫu sản phẩm,chất liệu cũng như giá cả để đáp ứng tối đa nhu cầu cho khách hàng trong và ngoài nước.

chắc nhiều bạn đang thắc mắc,Gốm Sứ Thanh Hương là ai? xưởng nằm ở đâu? và xưởng sản xuất những mẫu sản phẩm nào? bạn bắt đầu sản xuất gốm sứ từ khi nào? và đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Trong bài viết này Hào Phóng sẽ giới thiệu khá chi tiết về xưởng gia đình chúng tôi,với lịch sử của làng gốm cổ Kim Lan và truyền thống gia đình hàng chục năm sản xuất và truyền lửa cho con cháu.

xuong-san-xuat-chau-su-trong-cay-thanh-huong-ha-noi

Trước tiên hay tìm hiểu :Gốm Sứ Thanh Hương là ai?

sinh ra trong làng gốm cổ Kim Lan Hà Nội có lịch sử hơn 1000 năm chuyên sản xuất gốm sứ gia dụng và gốm sứ xây dựng,vào thời cực thịnh thế kỷ 14-15 những sản phẩm của làng chúng tôi chủ yếu dùng để tiến vua,và để xuất khẩu sang Indonesia,Nhật Bản,Hàn Quốc…sau đó đến thế kỷ 18-19 bắt đầu suy thoái,do nguồn nguyên liệu đất sét trắng bị cạn kiệt,người dân chuyển sang trồng ngô,dâu nuôi tắm,dệt lụa, Bát Tràng Giang Cao chuyển sang đi buôn,Trong giai đoạn xã hội chủ nghĩa trước năm 1977 thì rất nhiểu người dân làm tại các xí nghiệp gốm sứ Bát Tràng,trong giai đoạn người dân làng gốm Kim Lan đã có nhiều cơ hội được tiếp xúc và học hỏi nhiều hơn về công nghệ sản xuất gốm sứ tiên tiến của xi nghiệp trên Bát Tràng.

 Do trong khoảng gần chục năm từ Năm 1948, sáp nhập 3 xã Kim Quan, Bát Tràng Giang Cao thành một xã lấy tên là xã Quang Minh, thuộc huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh. Đến tháng 2-1949, huyện Gia Lâm cắt về tỉnh Hưng Yên; tháng 11-1949 lại cắt trả về Bắc Ninh.

Năm 1958, sau khi đào sông Bắc Hưng Hải, thôn Kim Quan nằm ở phía Nam, còn hai làng Bát Tràng và Giang Cao nằm ở phía Bắc của sông. Để tiện sinh hoạt, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 301-NĐ-CQTT, tách thôn Kim Lan từ xã Quang Minh để thành lập xã riêng.

sau năm 1977 thì hàng loạt các công nhân này đã trở về làng và xây lò dựng lại nghề làm gốm truyền thống của cha ông,với kinh nghiệm được học hỏi của xí nghiệp gốm sứ của nhà nước và kinh nghiệm làm gốm được học hỏi của tổ tiên qua các tài liệu cổ,các cụ làng tôi đã quyết tâm vực lại làng gốm,trong đó tiêu biểu là các cụ bô lão trong làng như:Cụ Hồng,cụ Nhung,Cụ Lựu,và rất nhiều cụ trong nhóm tìm về nguồn cuội,không chỉ gây dựng lại nghề gốm mà các cụ còn có công tìm và sưu tầm các hiện vật gốm cổ mà các cụ nhặt lượm được từ đáy dòng sông Hồng.và làng chúng tôi luôn tự hào khi đã xây dựng được một cái bảo tàng cộng đồng gốm sứ đầu tiên ở Việt Nam,trong đó có sự hỗ trợ to lớn của Tiến sỹ Giáo sư khảo cổ học Nishimura người Nhật và chính phủ Nhật đã góp nhiều tiền của để xây dựng bảo tàng này năm 2003.

Gia đình chúng tôi rất tự hào có truyền thống hơn 45 năm làm gốm liền mạch,từ đời Cụ Lựu với những chiếc lò Bầu,rồi đến đời bố chúng tôi với những chiếc lò được cải tiến tốt hơn là lò Đứng (lò Hộp) đến thế hệ chúng tôi,chúng tôi được sự hỗ trợ giúp đỡ của chính phủ Đan Mạch (2016) đã giúp đỡ và tài trợ giúp chúng tôi chuyển từ lò Đứng đốt bằng than sang lò Gas,đây là sự thay đổi mang tính cách mạng,không chỉ giúp bảo vệ môi trường cho người dân mà đặc biệt ở đây đó là cải tiến lớn về kỹ thuật,giúp nâng cao chất lượng và sản lượng gốm sứ,những năm trước vào những tháng cuối năm,thì nguồn hàn hầu như cháy,các đại lý,tiểu thương phải gom hàng từ trước đó vài tháng,do nguồn cung hạn chế,một tháng chỉ đốt được tối đa 4 lò mà thui.nhưng hiện nay với chiếc lò gas mới này,chỉ cần 3 ngày là chúng tôi sản xuất xong 1 lò với chất lượng tốt hàng loại 1 lên tới 95%,còn lại là

hàng loại 2.Như trước đây nếu đốt lò hộp chỉ được khoảng 70% là hàng loại 1 mà thôi.

Chúng tôi luôn tự hào sinh ra trong gia đình có người cụ là Trưởng đội đốt lò của xí nghiệp gốm sứ Bát Tràng,nên chúng tôi được người cụ truyền cho chúng tôi rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc đốt lò và kiểm soát nhiệt khi đốt,đây là khâu quan trọng nhất,quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Cụ nhà chúng tôi đẻ được 7 người con,trong đó bố của chúng tôi là con Trưởng trong gia đình,mỗi cô chú trong đại gia đình đều sản xuất một vài sản phẩm khác nhau,nên nguồn cung của chúng tôi luôn rất đa dạng,với nhiều loại mẫu mã khác nhau,như:chậu cây cảnh,đôn sứ,vại muối dưa,chum ngâm rượu,lọ hoa,bình hoa đẹp,và gốm sứ xây dựng như:gạch giả cổ,gạch thông gió,ngói âm dương,đèn gốm trang trí…Với lợi thế làng nghề,những sản phẩm của nhà làm ra và của anh chị em,cô dì chú,nên chắc chắn rằng chúng tôi có lợi thế lớn nhất đó là giá cả và quản lý được chất lượng của các sản phẩm mà chúng tôi làm ra.

Xưởng Sản Xuất Gốm Sứ Thanh Hương Ở Đâu?

xưởng sản xuất gốm sứ Thanh Hương nằm ở Làng gốm cổ Kim Lan,ngoại thành Hà Nội,cách làng gốm cổ Bát Tràng chỉ một dòng sông Bắc Hưng Hải.Với nguồn nguyên liệu và chất liệu men cũng khá giống với Bát Tràng,nhưng tính ứng dụng của gốm Kim Lan là khá khác biệt và độc đáo,chúng tôi chuyên sản xuất các loại gốm sứ gia dụng,không quá cầu kỳ,đi vào chi tiết.

Xưởng sản xuất những mẫu sản phẩm nào?

Gia đình gốm sứ Thanh Hương chuyên sản xuất các mẫu chậu cây cảnh,chậu sứ trồng cây,chậu sứ trồng lan hồ điệp,chậu cây mini,đôn sứ,các sản phẩm này được sản xuất trực tiếp tại xưởng của gia đình chúng tôi tại làng gốm cổ Kim Lan,bên cạnh đó chúng tôi còn mở thêm xưởng sản xuất chậu xi măng,tại Văn Giang Hưng Yên.còn những mẫu gốm sứ khác được các cô di chú trong đại gia đình chúng tôi sản xuất,chúng tôi phân phối thêm,để tạo sự phong phú giúp khách hàng thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phong phú và chất lượng.

Xưởng gốm sứ Thanh Hương bắt đầu sản xuất gốm sứ từ khi nào?

Đại gia đình chúng tôi bắt đầu quay lại xây lò và đỏ lửa từ những năm 1977 được cụ chúng tôi gây dựng.rồi được bố mẹ chúng tôi kế thừa,và đến thế hệ an hem chúng tôi là thế hệ thứ 3,với 2 thế hệ trước chủ yếu ông cha chúng tôi chủ yếu phát triển xây dựng sản phẩm chứ chưa biết làm thương mại mà chủ yếu bán hàng theo cách truyền thống.Đến thứ thứ 3,chắc chắn chúng tôi muốn có nhiều sự thay đổi hơn nữa,nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm,đa dạng mẫu mã,chất liệu,chúng tôi hiện đang phát triển thương hiệu Gốm Sứ Thanh Hương qua nhiều nền tảng khác nhau như:Website,Facebook,Youtube,Tiktok….Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều khách hàng đến từ các vùng miền khác nhau,để thương hiệu gốm Sứ Thanh Hương nói riêng và Làng gốm cổ Kim Lan Hà Nội không ngừng vươn xa.

Đối tượng khách hàng của chúng tôi là ai?

Với kinh nghiệm bán hàng theo phương cách truyền và trong những năm covid 2020 đến nay chúng tôi đã học được phương thức tiếp cận mới tới khách hàng.Vậy đối tượng khách hàng của chúng tôi hiện nay là bên cạnh khách hàng đến mua theo cách truyền thống chúng tôi còn bán cho nhiều khách hàng khách qua kênh online,và đối tượng khách hàng chúng tôi cũng tiếp cận được nhiều đối yượng hơn đặc biết là các đại lý mua sỉ chậu sứ trồng cây cảnh để trồng cây phong thuỷ,chậu hoa đẹp để trồng hoa các loại:chậu hoa sen,chậu hoa hồng,chậu hoa sen…các đại lý này có thể là vườn,bán chậu kèm cây,bán chậu hoa,chậu sứ Chậu sứ cắm lan hồ điệp…

bên cạnh đó là các đại ly chỉ bán chậu cây cảnh đơn thuần…và rất nhiều khách hàng ở nội thành Hà Nội muốn mua chậu cảnh về tự trồng cây,đây là xu hướng mơi mua cả bộ,mà giá cả rất ngon bổ rẻ.

Dù bất cứ đối tượng khách hàng,dù mua sỉ hay lẻ,dù mua ít hay mua nhiều chúng tôi đều phục vụ hết lòng,vị chúng tôi tin rằng khi các bạn có duyên tìm đến xưởng chúng tôi,chúng tôi hy vọng chúng ta là những người bạn thân thiết,và chúng tôi hy vọng các bạn sẽ là đại sứ giúp chúng tôi quảng bá sản phẩm của xưởng chúng tôi cũng như thương hiệu cho làng gốm sứ Kim Lan.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã bỏ ra thời gian quý giá của mình để lắng nghe câu chuyện về Gốm Sứ Thanh Hương,chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tìm thấy sản phẩm mà mình yêu thích và hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng,trước trong và sau của chúng tôi.   

bottom of page