DMCA.com Protection Status
top of page
 • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

Hướng dẫn cách chăm sóc cây cảnh trong chậu chi tiết nhất | Gốm sứ Thanh Hương


chăm sóc cây cảnh trong chậu chi tiết nhất
chăm sóc cây cảnh trong chậu chi tiết nhất

Trồng cây cảnh là thú vui của nhiều người. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu chơi cây cảnh sẽ dễ thắc mắc về cách chăm sóc cây cảnh trong chậu. Sau đây, gốm sứ Thanh Hương xin được chia sẻ chi tiết cách chăm sóc cây cảnh trong chậu trong nhà và ngoài sân vườn tốt nhất.

 • Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong chậu ngoài vườn

 • Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu trong nhà

 • Những điểm cần lưu ý khi trồng cây cảnh trong chậu

Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong chậu ngoài vườn

Chậu cây cảnh là phụ kiện trang trí góp phần tạo nên vẻ sang trọng, hài hoà của khu vườn. Tuy nhiên, cách chăm sóc cây cảnh trong chậu ngoài vườn cũng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, bí quyết để chúng phát triển như mong muốn. Gốm sứ Thanh Hương xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

 • Đảm bảo ánh sáng cho cây phát triển: Ánh sáng mặt trời là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của cây cảnh. Bạn nên đặt chậu cây cảnh tại khoảng đất có nhiều ánh sáng tự nhiên, thoáng mát để cây quang hợp được tốt hơn.

 • Cung cấp nước cho cây cảnh: Tưới nước cho cây là bước chăm sóc cây cảnh cần thiết, để cây giữ được độ ẩm, xanh tươi tốt. Lưu ý rằng bạn nên tưới nước bằng bình phun và không được tưới vào giữa trưa, khi trời đang nắng gắt vì dễ làm chết cây. Đặc biệt, bạn có thể dùng nước vo gạo tưới cây sẽ giúp cây cảnh trong chậu phát triển tốt hơn.

 • Bón phân cho chậu cây cảnh: Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu là bạn cần phải bón phân cho cây khoảng nửa tháng một lần, bón phân tổng hợp với tỷ lệ 5%.

 • Trang bị dụng cụ làm vườn: Bạn nên trang bị các dụng cụ như: găng tay, xẻng, bình phun nước… để chăm sóc và vệ sinh cây cảnh trong chậu tốt hơn.

 • Chọn vị trí đặt chậu cây cảnh hợp lý: Bạn nên đặt chậu cây cảnh cao bên trong và thấp bên ngoài để chúng được hưởng ánh sáng đồng đều nhau.

Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu trong nhà

Đối với những bạn đam mê trồng cây cảnh trong nhà, gốm sứ Thanh Hương xin chia sẻ bí quyết cách chăm sóc cây cảnh trong chậu trong nhà luôn tươi tốt:

 • Lựa chọn chậu cây cảnh và vị trí đặt phù hợp: Đầu tiên, cần phải lựa chọn chậu cây cảnh phù hợp với nhà mình, không nên thay đổi vị trí thường xuyên vì cây sẽ khó thích nghi với môi trường. Lưu ý bạn tránh đặt cây dưới điều hoà hoặc những nơi ánh sáng gay gắt, vì cây sẽ dễ chết.

 • Bón phân cho cây cảnh trong chậu trong nhà: Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu trong nhà khác với ngoài vườn ở chỗ bạn không phải bới đất để bón phân mà nên thả phân bón trên bề mặt đất, để khi tưới nước nó sẽ từ từ tan vào trong cây. 3 chất cây cảnh trong chậu cần nhiều nhất để phát triển là Natri, Kali và Phốt-pho.

 • Lưu ý bảo vệ cây cảnh trong nhà: Bạn cần bảo vệ cây cảnh khỏi thú nuôi hoặc trẻ nhỏ. Vì thú nuôi thường hay gặm nhấm cây và trẻ nhỏ có thể bẻ, cắt cành lá của cây.

Những điểm cần lưu ý khi trồng cây cảnh trong chậu

Ngoài cách chăm sóc cây cảnh trong chậu, bạn cũng cần biết một vài lưu ý sau đây để trồng cây cảnh hiệu quả và có tỷ lệ thành công cao hơn. Theo kinh nghiệm của gốm sứ Thanh Hương, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chú ý trong việc tưới cây: Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu không quá khó, chỉ cần bạn để ý những điều nhỏ nhặt của cây. Ví dụ như khi tưới cây, hãy lưu ý không tưới quá nhiều. Hãy tưới từ từ theo vòng tròn xung quanh cây và tưới ít hơn trong những ngày mưa lạnh, độ ẩm cao.

 • Chọn loại chậu phù hợp với cây cảnh: Chọn chậu trồng cây là bước rất quan trọng cho cây phát triển. Lúc đầu, nên chọn chậu có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 10cm so với bộ rễ cây. Sau khi cây phát triển thì hãy đổi sang chậu to hơn. Gốm sứ Thanh Hương cung cấp đầy đủ các loại chậu với chất liệu, kích thước, màu sắc khác nhau cho các bạn chọn lựa.

 • Thay chậu cho cây cảnh hàng năm: Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu tốt nhất là phải thay chậu hàng năm. Thời điểm thích hợp để thay chậu, trồng lại cây to hơn là vào mùa xuân. Khi đã đưa cây cảnh ra khỏi chậu, hãy lắc mạnh để đất ra và cho cây vào chậu mới với đất mới.

 • Cắt tỉa, vệ sinh cây cảnh: Khi chăm sóc cây cảnh trong chậu, bạn cần cắt tỉa thường xuyên. Tỉa lại cành, lá và lau hết bụi bẩn trên cây sẽ là cách chăm sóc cây cảnh trong chậu luôn được tươi tốt, xanh mát, tránh sâu bọ côn trùng.

Trên đây, gốm sứ Thanh Hương đã chia sẻ cho các bạn về cách chăm sóc cây cảnh trong chậu cả trong nhà lẫn ngoài sân vườn. Chăm sóc cây cảnh đòi hỏi phải có kỹ thuật và chuyên môn và sự tỉ mỉ, quan tâm tới cây cảnh. Nếu bạn là người đam mê chơi cây cảnh, hãy đến với gốm sứ Thanh Hương để thoả mãn niềm đam mê bằng việc lựa chọn chậu đặt cây cảnh. Bạn có thể liên hệ với gốm sứ Thanh Hương qua các địa chỉ sau đây:

Địa chỉ trụ sở hộ kinh doanh: Thôn 03,Kim Lan,Gia Lâm,Tp Hà Nội

Hotline (Zalo): 0962.334.368 (24/7)

Mua chậu cây cảnh liên hệ: 0962.334.368(Zalo)

Giao nhận hàng hóa: 0977.373.38 (Zalo/Whatsapp)

Email: gomsuthanhhuonghanoi@gmail.com


1.394 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page