DMCA.com Protection Status
top of page
 • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

Đi Xe Buýt (Vinbus) Thăm Làng Gốm Bát Tràng Từ Sân Bay Nội Bài [Nhanh Nhất]

Đã cập nhật: 6 thg 1

Theo đó, tuyến xe buýt điện (Vinbus) E10 kết nối sân bay Nội Bài với nội đô ,làng gốm Bát Tràng theo lộ trình chi tiết như sau :

 Bãi đỗ xe nhà ga quốc tế T2 (trả khách tại bãi đỗ xe nhà ga quốc tế P6 → Võ Văn Kiệt → Bãi đỗ xe nhà ga nội địa T1 (trả khách tại bãi đỗ xe P2) → Võ Văn Kiệt Võ Nguyên Giáp → Trường Sa →  cầu Đông Trù →  Lý Sơn →  Nguyễn Văn Cừ → Nguyễn Sơn → Hoàng Minh Đạo → Hồng Tiến → Cổ Linh → BẮT Xe 47B  → Thạch Bàn → Đê Xuân Quan →  Bắt Xe 47A →  Cự Khối →  Đông Dư → Đa Tốn → Ecopark → Bát Tràng (cách cổng chợ Gốm Bát Tràng 100m). Lộ trình chiều về theo hướng ngược lại.


xe bus từ nội bài về aeon mall - bát tràng
xe bus từ nội bài về aeon mall - bát tràng

1 Giới Thiệu Về Làng Gốm Cổ Bát Tràng.


Làng gốm cổ Bát Tràng, một viên ngọc nằm ven sông Hồng, là nơi quy tụ những nghệ nhân gốm sứ tài năng, đưa ra những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam. Với hơn 1000 năm lịch sử làm gốm, làng Bát Tràng đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu thủ công và nghệ thuật gốm sứ.

Các sản phẩm gốm sứ tại Bát Tràng không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn phản ánh độ sâu của nền văn hóa Việt. Từ những bức tranh gốm sứ tường, đến các đồ trang trí nội thất, mỗi sản phẩm đều là tác phẩm thủ công độc đáo. Đặc biệt, các đồ gốm dụng cụ như bát, chén, ấm trà được chế tác tỉ mỉ, thể hiện sự tinh tế và sự sáng tạo của những người nghệ nhân tại làng gốm Bát Tràng. Đây không chỉ là nơi sản xuất gốm sứ, mà còn là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng và mua sắm những sản phẩm độc đáo mang đậm tâm huyết và nghệ thuật của làng gốm truyền thống này.


2 Làng Gốm Cổ Bát Tràng cách sân bay nội bài bao xa.


Làng Gốm Cổ Bát Tràng cách Sân bay Nội Bài khoảng 38 km theo đường bộ, tùy thuộc vào tuyến đường bạn chọn. Việc di chuyển từ Sân bay Nội Bài đến Bát Tràng có thể mất khoảng 1 giờ tùy thuộc vào điều kiện giao thông và tuyến đường bạn sử dụng.


xe buýt nội bài - làng gốm Bát Tràng
xe buýt nội bài - làng gốm Bát Tràng

3 Cách Đi Xe buýt Từ Sân Bay Nội Bài Tới Làng Gốm Bát Tràng Nhanh Nhất ,Rẻ Nhất.


Từ ngày 01/01/2024, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức vận hành, khai thác tuyến buýt điện E10 kết nối Khu đô thị Ocean Park với Sân bay Quốc tế Nội Bài để đáp ứng nhu cầu di chuyển văn minh của người dân.

Mở ra thêm cách di chuyển nhanh chóng mới cho bà con khách du lịch các miền trung,miền Nam,đi bằng phương tiện máy bay ra sân bay quốc tế Nội Bài.


Theo đó, tuyến xe buýt điện (Vinbus) E10 kết nối sân bay Nội Bài với nội đô ,làng gốm Bát Tràng theo lộ trình chi tiết như sau :


 Bãi đỗ xe nhà ga quốc tế T2 (trả khách tại bãi đỗ xe nhà ga quốc tế P6 → Võ Văn Kiệt → Bãi đỗ xe nhà ga nội địa T1 (trả khách tại bãi đỗ xe P2) → Võ Văn Kiệt Võ Nguyên Giáp → Trường Sa →  cầu Đông Trù →  Lý Sơn →  Nguyễn Văn Cừ → Nguyễn Sơn → Hoàng Minh Đạo → Hồng Tiến → Cổ Linh → BẮT Xe 47B  → Thạch Bàn → Đê Xuân Quan →  Bắt Xe 47A →  Cự Khối →  Đông Dư → Đa Tốn → Ecopark → Bát Tràng (cách cổng chợ Gốm Bát Tràng 100m). Lộ trình chiều về theo hướng ngược lại.


Tuyến có cự ly 40,2 km, sử dụng phương tiện xe buýt điện do VinFast sản xuất với nhiều tính năng hiện đại có sức chứa 68 chỗ, vận hành 96 lượt xe/ngày với tần suất 20 phút/lượt, từ 5h00 đến 22h00 mỗi ngày, với giá vé là 9.000 đồng/hành khách/lượt.

Bên cạnh tuyến E10, tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng đang sử dụng xe buýt điện của VinBus để nối chuyến phục vụ du khách với số hiệu là NIA.


Tuyến NIA đưa đón du khách di chuyển từ Nhà ga Quốc nội T1 đến Nhà ga Quốc tế T2, với tần suất 15-20 phút/chuyến, hoàn toàn miễn phí.


Xe buýt điện được đưa vào sử dụng tại cảng với mục tiêu hướng đến dịch vụ giao thông văn minh hiện đại, phát triển hệ sinh thái giao thông xanh, giảm ô nhiễm môi trường, hướng tới xây dựng cảng hàng không xanh (Green Airport) và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong nước và quốc tế.


Trước đó, từ năm 2021, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã cho phép VinBus mở mới, đưa vào khai thác 9 tuyến buýt điện từ E01 đến E09.

Các tuyến buýt điện đang khai thác, sử dụng có hiệu quả, được nhân dân và dư luận xã hội ghi nhận, góp phần thu hút đông đảo người dân sử dụng dịch vụ, giảm ô nhiễm môi trường và giảm ùn tắc giao thông.


Ông Nguyễn Công Nhật - Tổng Giám đốc VinBus cho biết, tính đến tháng 12 năm 2023, VinBus đã vận hành 31 tuyến buýt thành phố và tuyến vận chuyển nội bộ, với tổng số 300 xe tại 3 tỉnh thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Phú Quốc.


Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, VinBus đã phụng sự hơn 57 triệu lượt khách hàng, góp phần giảm phát thải gần 28 nghìn tấn CO2, tương đương với việc trồng 1,3 triệu cây xanh tại đô thị.

“Dự định trong tương lai gần, chúng tôi sẽ vận hành thêm nhiều tuyến buýt hơn nữa để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, cũng như tiếp thêm một bước trong sứ mệnh kiến tạo giao thông xanh”, ông Nhật chia sẻ.


Tuyến E10 đi vào hoạt động mang tới thêm sự lựa chọn đa dạng cho người dân Hà Nội có nhu cầu di chuyển tới sân bay và du khách từ khắp nơi trên thế giới đến với Thủ đô, góp phần giảm tải cho hệ thống giao thông công cộng của thành phố.


Với mạng lưới phủ rộng của xe buýt điện VinBus, du khách dễ dàng di chuyển từ sân bay Quốc tế Nội Bài đến Khu đô thị Ocean Park.


Từ đây, du khách có thể trải nghiệm các tuyến buýt điện khác để di chuyển đến các địa điểm, di tích, khu vui chơi giải trí nổi tiếng tại Thủ đô, như : làng gốm Bát Tràng,Kim Lan,Làng hoa Xuân quan,Làng rau Văn Đức,hay shopping tại Aeon Mall đại siêu thị lớn nhất quận Long Biên.


4 lợi ích của việc đi xe buýt từ sân bay nội bài tới làng gốm cổ Bát Tràng


Việc đi xe buýt từ Sân bay Nội Bài tới làng gốm cổ Bát Tràng mang lại nhiều lợi ích đáng kể, đặc biệt là cho những người du lịch muốn trải nghiệm và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số lợi ích của việc chọn lựa phương tiện công cộng như xe buýt:


4.1 Tiết Kiệm Chi Phí:


 • Dịch vụ xe buýt thường có chi phí rẻ hơn so với các phương tiện cá nhân hoặc dịch vụ taxi, giúp du khách tiết kiệm ngân sách cho hành trình của mình.

Trải Nghiệm Giao Thông Địa Phương:

 • Đi xe buýt cho phép du khách trải nghiệm giao thông công cộng và cảm nhận không khí địa phương, mang lại một phần trải nghiệm văn hóa thực tế hơn.

Không Lo Lắng về Giao Thông và Đỗ Xe:

 • Bạn không cần lo lắng về vấn đề giao thông hay tìm kiếm bãi đỗ xe, giúp giảm bớt áp lực và thời gian mất mát.


4.2 Bảo Vệ Môi Trường:


 • Sử dụng phương tiện công cộng giúp giảm lượng khí thải và ô nhiễm, góp phần bảo vệ môi trường trong quá trình du lịch.


4.3 Giao Thông Linh Hoạt:


 • Với các tuyến xe buýt linh hoạt, du khách có thể lựa chọn tuyến và thời gian đi phù hợp với lịch trình của mình.

4.4 Giao Thông An Toàn:


 • Các tuyến xe buýt thường được quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho hành khách và giảm rủi ro liên quan đến lái xe cá nhân.


4.4 Kết Nối Với Cộng Đồng Địa Phương:


 • Gặp gỡ và giao lưu với người dân địa phương trên xe buýt có thể là cơ hội để học hỏi và tìm hiểu thêm về đời sống cộng đồng.

Tổng cộng, việc sử dụng xe buýt từ Sân bay Nội Bài tới làng gốm cổ Bát Tràng không chỉ mang lại lợi ích về chi phí mà còn tạo cơ hội cho du khách trải nghiệm đầy đủ mặt văn hóa và môi trường địa phương.


5 Một số kinh nghiệm khi đến thăm làng gốm Bát Tràng


Khi đến với làng gốm Bát Tràng, bạn cần bỏ túi một vài kinh nghiệm để chuyến đi thêm phần thú vị hơn. Đồng thời, những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyến đi lần này.


5.1 Địa điểm thăm quan thú vị:

Đình Làng Gốm Bát Tràng
Đình Làng Gốm Bát Tràng

5.1.1 Tại làng gốm Bát Tràng.

bạn có thể ghé thăm làng cổ Bát Tràng. Với kiến trúc cổ xưa, thêm vào đó bạn có thể được trải nghiệm việc di chuyển bằng xe điện.


👉 Lịch hoạt động dịch vụ xe điện:

Từ thứ 2 đến thứ 6 (8:00am – 17h:00pm): 20 – 30 phút/ chuyến

Thứ 7, Chủ nhật (8:00am – 17h:00pm): 10 – 15 phút/ chuyến

Ngoài giờ hoạt động quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Hotline: 0866 959 288.


Bạn cũng có thể hóa thân thành nghệ nhân nặn gốm chỉ với 50 đến 70 nghìn. Việc thăm quan tại chợ gốm Bát Tràng sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm nhận mới mẻ. Tại chợ, bạn cũng có thể mua đồ về làm quà lưu niệm.


5.1.2 Đình Làng Bát Tràng.

nơi thờ các vị thành hoàng làng.


5.1.3 Thăm các địa điểm du lịch xung quanh Bát Tràng.

👉 Làng Hoa Văn Giang.

👉 Khu Du Lịch vui chơi giải trí Ecopark

Hồ Thiên nga,các công viên,trò chơi giải trí...


làng gốm Kim Lan hà nội
làng gốm Kim Lan hà nội

👉 Làng gốm Kim Lan.

thăm thêm một làng gốm còn hoang sơ chắc chắn sẽ ko làm bạn thất vọng.


5 Cách di chuyển khác đến Bát Tràng


Ngoài việc sử dụng xe buýt, có nhiều phương tiện và cách di chuyển khác từ Sân bay Nội Bài đến Bát Tràng:

 • Xe Taxi hoặc Dịch vụ Chia sẻ Xe:

 • Sử dụng dịch vụ taxi hoặc các ứng dụng chia sẻ xe như Grab để di chuyển thoải mái và thuận tiện. Điều này phù hợp cho nhóm hoặc khi bạn muốn sự riêng tư và linh hoạt.

 • Xe ô tô riêng:

 • Nếu bạn có sẵn xe ô tô hoặc thuê một chiếc, đây là lựa chọn linh hoạt và tự do nhất để di chuyển.

 • Dịch vụ Vận chuyển và Xe Du lịch:

 • Có nhiều dịch vụ vận chuyển và xe du lịch cung cấp dịch vụ đưa đón từ Sân bay Nội Bài hoặc các điểm khác đến Bát Tràng. Điều này giúp bạn có một hành trình thuận tiện và không lo lắng về việc tự lái.

 • Xe Máy:

 • Nếu bạn thoải mái với việc lái xe máy hoặc xe đạp, đây có thể là lựa chọn thú vị và linh hoạt, giúp bạn khám phá cảnh đẹp của đường đi.

 • Dịch vụ Cho Thuê Xe:

 • Có nhiều dịch vụ cho thuê xe ô tô và xe máy tại Hà Nội, bạn có thể tự lái đến Bát Tràng theo sở thích và lịch trình cá nhân.

 • Xe Đưa Đón Của Khách Sạn hoặc Dịch Vụ Du Lịch:

 • Nếu bạn ở trong một khách sạn hoặc đang tham gia một chuyến du lịch tổ chức, hỏi xem liệu có dịch vụ xe đưa đón nào có thể đưa bạn đến Bát Tràng không.

Trước khi quyết định phương tiện nào, hãy xem xét yếu tố như thuận tiện, chi phí, thời gian di chuyển và sự thoải mái để chọn lựa phương tiện phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.


6  Kết Luận


Trong hành trình từ Sân bay Nội Bài đến làng gốm cổ Bát Tràng, có nhiều lựa chọn di chuyển phương tiện, mỗi lựa chọn mang đến những trải nghiệm khác nhau. Sự thuận tiện, chi phí và thời gian di chuyển đều là những yếu tố quan trọng mà du khách cần xem xét khi lựa chọn phương tiện. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân và điều kiện cụ thể, việc sử dụng xe buýt, taxi, xe ô tô riêng, hay các dịch vụ vận chuyển đều mang lại những trải nghiệm khác nhau. Quan trọng nhất là đảm bảo lịch trình di chuyển phù hợp với kế hoạch và mong muốn của du khách, để họ có thể tận hưởng hành trình một cách thoải mái và không bị gián đoạn. Đối với mọi lựa chọn, quan trọng nhất là tận hưởng những trải nghiệm đặc sắc và văn hóa mà làng gốm cổ Bát Tràng mang đến.


Bài Viết Liên Quan :

Các tuyến xe buýt đi Bát Tràng nhanh chóng và thuận tiện xem chi tiết

362 lượt xem0 bình luận

留言

評等為 0(最高為 5 顆星)。
暫無評等

新增評等
bottom of page